ผลสำรวจเผย ผู้คน 1 ใน 10 มีแผนรับมือซอมบี้ระบาด

คุณเชื่อในเรื่องซอมบี้หรือไม่ ? แล้วถ้าเกิดมีเหตุการณ์เชื้อซอมบี้ระบาด ผู้คนจำนวนมากต้องกลายเป็นซอมบี้ คุณมีแผนรับมือกับสถานการณ์เหล่านี้อย่างไร ?

เมื่อไม่นานมานี้ ทางผลสำรวจของ YouGov Poll ได้ทำการสำรวจผู้คนที่อาศัยอยู่ในสหราชอาณาจักรจำนวน 2,076 คน และพบว่ามีผู้คนถึง 214 คน หรือคิดเป็น 11% ที่มีแผนการบางอย่างเอาไว้แล้วถ้าเกิดเหตุการณ์ซอมบี้ถล่มโลกขึ้น ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะเป็นผู้คนที่อายุ 18-24 ปี ที่มีมากถึง 23% ส่วนคนแก่ที่มีอายุเกิน 55 ปีขึ้นไป จะมีแผนรับมือซอมบี้แค่เพียง 3%เท่านั้น

ผู้คนในสกอตแลนด์มีแนวโน้มว่าจะคิดถึงมหันตภัยนี้มากถึง 17% มากกว่าชาวเวลส์ที่คิดเรื่องซอมบี้เพียง 5% เท่านั้น และเป็นไปตามคาดว่า ผู้ชายจะแผนรับมือซอมบี้ถึง 14% มากกว่าผู้หญิงที่มีเพียง 8% เท่านั้น

ส่วนวิธีการเอาตัวรอดล่ะ ? ทาง YouGov Poll ได้สรุปออกมาตามนี้ (อ่านคำแปลด้านล่างภาพจ้า)

ผู้คนส่วนใหญ่กว่า 45% มีแนวคิดคล้ายๆ กัน คือพวกเขาต้องการค้นหาที่ใดก็ได้ที่ปลอดภัยและหลบซ่อนตัว และมีเพียง 6% เท่านั้นที่บอกว่า พวกเขาจะร่วมมือกับผู้รอดชีวิตคนอื่นๆ

แต่ไม่ใช่ว่าจะมีแต่ผู้คนที่อยู่อย่างสงบเสงี่ยม เพราะมีมากถึง 23% ที่สามารถหาอาวุธได้ และมีถึง 13% ที่ยอมรับว่าพวกเขาจะสังหารซอมบี้หรือแม้แต่ผู้รอดชีวิตคนอื่นๆ ถ้าพวกเขาต้องตกอยู่ในสถานการณ์เลวร้าย

ส่วนผู้คนที่วางแผนตุนเสบียงเอาไว้มีมากถึง 43% และมี 29% ที่พยายามจะหนีออกจากเมือง

และถ้าคุณกำลังคาดหวังเกี่ยวกับเพื่อนๆ หรือครอบครัวให้มาช่วยคุณล่ะก็ นั่นอาจไม่ใช่อย่างที่คุณคิด เพราะมีเพียง 15% เท่านั้นที่จะมีแผนจะช่วยเหลือเพื่อนและครอบครัว ซึ่งนั่นมากกว่าคนที่มีแผนจะสังหารคนอื่นๆ เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

อีกไอเดียหนึ่งที่หลายคนคิดไว้ก็คือการหนีขึ้นเรือไปยังเกาะ มีคนจำนวน 8% เชื่อว่ามันเป็นทางออกที่ดีที่สุดซึ่งขึ้นอยู่กับสถานการณ์ว่าซอมบี้สามารถรับมือกับน้ำได้หรือไม่ ส่วนที่เหลือก็มีถึง 9% ที่ไม่ยอมเปิดเผยแผนการของพวกเขา

และนี่ก็เป็นผลการสำรวจของผู้คนจำนวนหนึ่งที่ทำให้เราได้รู้ว่า ยังมีคนไม่น้อยที่มีแผนการรับมือกับเหตุการณ์ซอมบี้ถล่มโลก แล้วคุณล่ะ ถ้าเกิดเหตุการณ์นองเลือดแบบนี้ขึ้นมาจริงๆ คุณจะมีแผนรับมือการซอมบี้อย่างไร

ที่มา : yougov